THÔNG SỐ KĨ THUẬT SÀN GỖ BẠN CẦN BIẾT về sàn gỗ là sản phẩm ván sàn dùng để lát sàn nhà, ốp tường, trần nhà, cầu thang… Sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường, mang đến căn hộ của bạn sự sang trọng, độc đáo với nhiều mẫu mã đa dạng,Khi lựa chọn sàn gỗ người tiêu dùng cần  tìm hiểu về những thông số gì để an tâm sử dụng? Trong bài viết này, Sàn gỗ Thanh Bình sẽ giải thích các tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật để Quý Khách có được sự lựa chọn sàn gỗ tốt nhất và phù hợp cho công trình của mình.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET1SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET2

1. CÁC THÔNG SỐ TRÊN SÀN GỖ

Trên hộp sàn gỗ có rất nhiều thông số được ghi, vd: CODE, SIZE, STANDARD: E1 – B1 – AC4/CLASS vậy những thông số này nói nên những điều gì? Sàn gỗ Thanh Bình giải thích tất cả qua bài viết này.

 Xuất sứ sàn gỗ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sàn gỗ được nhập khẩu từ nhiều Quốc gia khác nhau và Việt Nam. tuy nhiên bạn cần biết sản phẩm nào là sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp hoặc sản phẩm nào được sản xuất bởi bên thứ 3 ( sàn gỗ công nghệ). Để biết sàn gỗ xuất sứ từ nước nào bạn hay nhìn vào mặt sau tấm sàn gỗ bạn cầm trên tay, bên dưới mặt tấm gỗ thường được in ngày xuất sứ và  xuất sứ của sản phầm bàng dòng chữ tiếng anh “MADE IN + TÊN QUỐC GIA”. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm hãy yêu cầu xem CO ( Giấy chứng nhận xuất xứ, tiếng Anh là Certificate of Origin), CQ ( giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality) là những chứng nhận xuất sứ của sản phẩm.

 Kích thước sàn gỗ

Thông số kích thước của sàn gỗ bao gồm: độ dài, độ rộng và độ dày với kí hiệu SIZE: ĐỘ DÀI x ĐỘ RỘNG x ĐỘ DÀY với đơn vị mm của tấm ván sàn. 

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET3

 Màu sắc sàn gỗ

Mỗi thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều nhiều màu sắc khác nhau. Các hãng sàn gỗ thường ký hiệu màu sắc sàn gỗ bằng mã sản phẩm( CODE: xxxx). Bạn có thể nhìn thấy các màu sắc sàn gỗ trên website: Sàn gỗ Thanh Bình. Tuy nhiên màu sắc trên ảnh chỉ phản ánh đúng 90% đến 98%. Do đó, để xem được đúng màu sắc sàn gỗ thì bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng hoặc showroom của chúng tôi để nhìn màu sắc thực tế. Bạn cũng có thể gọi vào Hotline: 02877713999 – 0399628379 chúng tôi có nhân viên đem mẫu đến cho tư vấn miễn phí, giúp bạn lựa chọn màu sàn phù hợp với thiết kế nội/ngoại thất, sở thích và phong thủy của bạn.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET4

 Chỉ số hàm lượng Formaldehyde ( Mức độ an toàn đối với sức khỏe)

Là hàm lượng khí formaldehyde mà sàn gỗ sẽ thải ra môi trường xung quanh. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chỉ số về hàm lượng này hiện nay đang ở mức E1 là mức an toàn cho cơ thể con người và các nhà nghiên cứu đang hướng đến mức E0.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET5

 Chỉ số chống cháy B1

Cấp độ cao nhất khó cháy nhất của sàn gỗ là B1, điều này có thể chứng minh qua việc bạn để điếu thuốc đang cháy nên mặt sàn cho đến khi cháy hết thì sàn gỗ vẫn giữ nguyên vẻ ban đầu không có hiện tượng bị cháy.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET6

Chỉ số mài mòn bề mặt AC

Là chỉ số chống mài mòn bề mặt, chỉ số này phản ánh khả năng chống trầy xước, độ cứng của bề mặt ván sàn. Chỉ số này càng cao thì ván sàn càng có khả năng chống mài mòn cao. Các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay thường có chỉ số AC3, AC4, AC5, AC6, thông dụng nhất là loại AC4, có thể sử dụng được ở khu vực nhà ở dân dụng & khu vực công cộng.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET7

 Chỉ số chịu lực Utility Class (Cấp độ sử dụng)

 Utility Class (Cấp độ sử dụng) 21, 22, 23 đối với nhà ở dân dụng và Utility Class 31, 32, 33 đối với khu vực công cộng.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET

 Chỉ số chịu va đập IC

IC thể  hiện mặt sàn có khả năng chịu va đập cao đối với những vật rơi bất ngờ hoặc cố ý vì nhờ đặc tính đặc biệt của lớp phủ Melamine và cấu trúc tổng thể của tấm sàn. Trên các bao bì của sản phẩm thì thông số này ít khi được công bố mà các nhà sản xuất thường mặc định cho thông số này là IC2 nghĩa là chịu được lực tác động là 20N. Với lực này thì khả năng bị rơi của một vật nặng lên tới 780g từ đô cao 1,2m cũng không làm ảnh hưởng tới mặt sàn.

 Hèm khóa 

Hèm khóa gồm có cạnh hèm Phẳng và cạnh hèm V khi lắp đặt lên hầu như không thấy đường mạch đâu. Loại hèm khoá này thường được sử dụng cho sàn gỗ.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET8SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET9

 Chế độ bảo hành

Trên hộp sản phẩm hay trên sản phẩm các nhà sản xuất luôn để thời gian bảo hành của sản phẩm, một số thông tin bảo hành về vấn đề khac, Thông thường sàn gỗ bảo hành về mối mọt, trầy xước, cong vênh, một số sàn gỗ công nghiệp cao cấp bảo hành ngập nước, có chế đệ thay mới hoặc sửa chữa.

SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET10SAN GO THONG SO KI THUAT BAN CAN BIET11

Với những thông tin kĩ thuật sàn gỗ Thanh Bình chia sẻ giúp quý khách hành có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp hơn với mình.